1. QUY ĐỊNH KHI ĐĂNG TIN TẠI DIỄN ĐÀN THẢO DƯỢC QUÝ
  + Nói Không Với Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
  + Khác Tiêu Đề Và 30% Nội Dung Tin Đăng
  + Không Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Và Quy Định Của Pháp Luật VN...
  BQT Sẽ Banned TV Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

nói về cafe và những điều sơ lược từ cà phê rang mộc

Thảo luận trong 'Thực Phẩm Chức Năng' bắt đầu bởi trantienduy, 7/9/19.

 1. trantienduy

  trantienduy New Member

  Tham gia ngày:
  26/6/19
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Bài viết này là về đồ uống ủ. Đối với hạt giống mà nó được tạo ra, xem Cà phê hạt . Đối với các mục đích sử dụng khác, xem Cà phê (định hướng) .
  Cà phê
  Một cốc cà phê
  Một tách cà phê đen
  Kiểu Nóng hoặc lạnh (thường nóng)
  Nước xuất xứ Yemen (uống), Ethiopia (thực vật) [1]
  Đã giới thiệu thế kỷ 15
  Màu Đen, nâu sẫm, nâu nhạt, be

  Xem thêm > vậy cách nhận biết cà phê sạch rang mộc là gì ?


  Cà phê là một thức uống được pha chế từ hạt cà phê rang , hạt của quả mọng từ một số loài Coffea . Chi Coffea có nguồn cội từ châu Phi nhiệt đới (đặc biệt có nguồn cội ở Ethiopia và Sudan ) và Madagascar , Comoros , Mauritius và Réunion ở Ấn Độ Dương. [2] Cây cà phê hiện được trồng ở hơn 70 nhà nước, đốn ở các vùng xích đạo của Châu Mỹ, Đông Nam Á, tiểu đất liền Ấn Độ và Châu Phi. Hai loại được trồng phổ biến nhất là C. arabica và C. Robusta . Sau khi chín, quả cà phê được hái, chế biến và sấy khô. Hạt cà phê khô (gọi là "hạt") được rang ở các mức độ khác nhau, tùy thuộc vào hương vị mong muốn. Đậu rang được nghiền và sau đó được ủ với nước gần sôi để sinh sản đồ uống được gọi là cà phê.

  Cà phê có màu sẫm, đắng, hơi chua và có tác dụng kích thích ở người, cốt là do hàm lượng caffeine của nó . [3] Đây là một trong những đồ uống phổ quát nhất trên thế giới, [4] và nó có thể được pha chế và biểu đạt theo nhiều cách khác nhau (tỉ dụ: espresso , báo chí Pháp , caffè latte ). Nó thường được phục vụ nóng, mặc dầu cà phê đálà một thay thế phổ quát. Các nghiên cứu lâm sàng chỉ ra rằng tiêu thụ cà phê vừa phải là lành tính hoặc có lợi nhẹ ở người trưởng thành khỏe mạnh, với nghiên cứu nối về việc tiêu thụ lâu dài có làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh hay không, mặc dù những nghiên cứu dài hạn này thường có chất lượng kém. [5]

  Những điều cần lưu ý đến tác hại của cà phê

  [​IMG]

  mặc dầu cà phê có cỗi nguồn từ Ethiopia và Sudan, bằng chứng đáng tin cậy sớm nhất về việc uống cà phê khi đồ uống đương đại xuất hiện ở Yemen ngày nay ở miền nam Ả Rập vào giữa thế kỷ 15 trong các đền thờ Sufi . [6] Chính tại Yemen ngày nay, hạt cà phê lần trước tiên được rang và ủ theo cách na ná như cách mà nó được chuẩn bị để uống. Nhưng hạt giống cà phê phải được xuất khẩu trước nhất từ Đông Phi sang Yemen, vì Coffea arabica được cho là bản địa trước đây. [7] Người Yemen có được cà phê của họ phê chuẩn các thương gia Somalia từ Berbera(người đã tuần tự mua hạt đậu từ Cao nguyên Ethiopia) và bắt đầu gieo trồng hạt giống. Đến thế kỷ 16, đồ uống đã đến Ba Tư , Thổ Nhĩ Kỳ và Bắc Phi. Từ đó, nó lan sang châu Âu và phần còn lại của thế giới.

  Tính đến năm 2016 , Brazil là nước trồng cà phê hàng đầu, sinh sản một phần ba tổng số thế giới . Cà phê là mặt hàng xuất khẩu chính , là mặt hàng nông sinh sản khẩu hợp pháp hàng đầu của nhiều quốc gia . [4] [8] [ xác minh thất bại ] Đây là một trong những mặt hàng có giá trị nhất được xuất khẩu bởi các nước đang phát triển . Cà phê xanh, chưa rang là một trong những mặt hàng nông sản được giao thiệp nhiều nhất trên thế giới. [9] Cách các nước phát triển luận bàn cà phê với các nhà nước đang phát triển đã bị chỉ trích, cũng như tác động đến môi trường can dự đếnphát quang đất để trồng cà phê và sử dụng nước. Do đó, thị trường thương mại công bằng và cà phê hữu cơ đang mở mang. [1[​IMG]
   

Chia sẻ trang này